Tư vấn du lịch Cẩm Phả: Hotline: 0866 555819 Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Cẩm Phả

Hôi chợ quê "Hương sắc ẩm thực phố mỏ Cẩm Phả"

28/11/2022 03:14:17 PM

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa thể thao nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của TP Cẩm Phả năm 2022, Hội chợ quê được tổ chức tại Quảng trường 12-11 (phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả) trong hai ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2022 đã để lại dấu ấn và nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng du khách và người dân địa phương.

Đây là lần đầu tiên Hội chợ quên được tổ chức với quy mô lớn tại Quảng trường 12-11, sân khấu chính là nơi diễn ra các tiết mục đặc sắc đến từ các câu lạc bộ văn nghệ của các thôn, khu phố trên địa bàn. 

Sân khấu chính

Hội chợ quê được tổ chức với gần 30 gian hàng đến từ các phương, xã trên địa bàn Thành phố. Các gian hàng được đầu tư trang trí công phu, thể hiện rõ nét  riêng của từng địa phương, đồng thời giới thiệu và bày bán các món ăn, sản phẩm đặc trưng thu hút được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân và du khách.

Gian hàng của phườn Cẩm Tây đạt giải Nhất Hội thi

Toàn cảnh Hội chợ quê từ trên cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cẩm Phả, cho biết: Hội chợ quê nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc TP Cẩm Phả năm 2022 với chủ đề “Hội tụ văn hóa thợ mỏ, lan tỏa tình người vùng than”. Đặc biệt, chợ quê không có hàng hoá xuất xứ nước ngoài, chỉ có hàng Việt, mục đích tôn vinh hàng Việt, là một hình thức tuyên truyền cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa truyền thống của quê hương Cẩm Phả với sự kết nối, hội tụ, giao thoa bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc, tính cách hào sảng của con người Cẩm Phả, dần dần hình thành nên sản phẩm du lịch tại tuyến phố đi bộ "Phố đêm thợ mỏ". Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết, tạo không khí sôi nổi, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân các dân tộc thành phố thi đua lao động sản xuất, chung sức phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đưa Cẩm Phả trở thành đô thị loại I vào năm 2030.                                      Tin tức khác

Tổng truy cập: 234206
Đang Online: 326

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP DU LỊCH CẨM PHẢ

Cơ quan chủ quản: Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cẩm Phả.

Số giấy phép: 51/GPTTĐT-STTTT, ngày 16/6/2023 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cấp.

Chịu trách nhiệm : Ông Bùi Hải Sơn, Trưởng phòng VH và TT Tp Cẩm Phả.


Địa chỉ: Số 376, đường Trần Phú, p.Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Số điện thoại:  0203.6.337995

Email: phongvhtt.cp@quangninh.gov.vn 

Chung nhan Tin Nhiem Mang