Tư vấn du lịch Cẩm Phả: Hotline: 0866 555819 Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Cẩm Phả

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Đền Cửa Ông tháng 02 năm Quý Mão 2023

09/02/2023 10:49:53 AM

Thực hiện ý kiến của của Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả về việc tổ chức tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông tháng 2 năm Quý Mão 2023 và Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng (1313-2023), Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành thành lập Ban tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông năm Quý Mão 2023 và Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng (1313-2023), Ban Tổ chức đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông tháng 02 năm Quý Mão 2023, đề ra các nội dung, nhiệm vụ cụ thể.

Nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa của di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông và Lễ hội đền Cửa Ông. Chủ thần đền là Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần là những dũng tướng tài ba thao lược thời nhà Trần. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam. Thông qua các hoạt động của Lễ hội đền Cửa Ông tháng 02 năm Quý Mão 2023 nhằm tái hiện lịch sử, công lao to lớn của các bậc “Khai quốc công thần”, những người có công với dân, với nước; là dịp để mỗi người thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và cầu mong cho dân giàu, nước mạnh, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm công dân đối với quê hương, đất nước. 

Để đảm bảo công tác tổ chức lễ hội đúng quy định của pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của dân tộc Ban quản lý di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông đã phối hợp với các cơ quan ban, ngành và nhân dân địa phương tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất phục vụ cho Lễ hội Đền Cửa Ông Tháng 2 năm Quý Mão 2023. BQL Đền đã chủ động xây dựng xong chương trình, kịch bản, nội dung maket trang trí khánh tiết; chuẩn bị lắp đặt sân khấu, âm thanh, loa máy và các trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt cho lễ hội. 

Đặc biệt để đảm bảo cho khu vực khuôn viên khu di tích đền Cửa Ông và đường nghinh thần đảm bảo mỹ quan, không gian văn hóa tâm linh phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT, PCCN, BQL Đền đã phối hợp với lực lượng Công an phường, các đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo ANTT, ATGT, phân luồng phương tiện tại các tuyến đường đến khu vực Lễ hội”.

BQL Đền vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên, nhân dân và du khách thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tham gia lễ hội, tham quan, chiêm bái tại khu di tích; triển khai phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, quân đội xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân và du khách về tham gia Lễ hội.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho Lễ hội:
 
                                
 
                               


Tin tức khác

Tổng truy cập: 160768
Đang Online: 119

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP DU LỊCH CẨM PHẢ

Cơ quan chủ quản: Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cẩm Phả.

Số giấy phép: 51/GPTTĐT-STTTT, ngày 16/6/2023 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cấp.

Chịu trách nhiệm : Ông Bùi Hải Sơn, Trưởng phòng VH và TT Tp Cẩm Phả.


Địa chỉ: Số 376, đường Trần Phú, p.Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Số điện thoại:  0203.6.337995

Email: phongvhtt.cp@quangninh.gov.vn 

Chung nhan Tin Nhiem Mang